Arbeloa nổi điên sau trận hòa Betis, Real Madrid nguy cơ hết cửa vô địch
Real Madrid bị Real Betis cầm hòa 1-1 ở phút bù giờ, khiến cuộc đua vô địch La Liga thêm khó khăn và gây tranh cãi trọng tài.
Los Blancos đánh rơi 2 điểm quan trọng trong cuộc đua vô địch La Liga
Real Madrid đã trải qua một trận đấu đầy tiếc nuối trên sân của Real Betis ở vòng 32 La Liga 2025/26, trong bối cảnh người hâm mộ theo dõi trực tiếp bóng đá kỳ vọng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha giành trọn 3 điểm để tiếp tục bám đuổi Barcelona. Mục tiêu của Los Blancos là tạm rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng xuống còn 6 điểm trước khi Barca bước vào chuyến làm khách trên sân Getafe. Tuy nhiên, bàn thua ở phút bù giờ khiến Real Madrid chỉ có thể rời sân với kết quả hòa 1-1.
Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Real Madrid nhập cuộc chủ động và đẩy cao tốc độ tấn công. Sức ép sớm được đội khách cụ thể hóa ở phút 17. Federico Valverde tung cú sút rất mạnh từ ngoài vòng cấm khiến thủ môn Valles không thể bắt gọn bóng. Vinicius Junior lập tức có mặt đúng lúc để đá bồi cận thành, mở tỷ số cho Real Madrid.

Có lợi thế dẫn bàn, Real Madrid không tiếp tục duy trì sức ép quá lớn mà chủ động giảm nhịp trận đấu. Đội bóng của HLV Alvaro Arbeloa cố gắng kiểm soát thế trận, giữ cự ly đội hình và chờ cơ hội phản công. Trong phần lớn thời gian thi đấu, Los Blancos vẫn tạo cảm giác chắc chắn, trong khi Real Betis gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đường vào khung thành đội khách.
Tuy nhiên, kịch tính đã đến ở những phút cuối cùng. Phút 90+4, từ một pha bóng lộn xộn trong vòng cấm Real Madrid sau nỗ lực kiến tạo của Lo Celso, Hector Bellerin xuất hiện đúng vị trí và dứt điểm tung lưới đội khách. Bàn gỡ muộn này khiến Real Madrid đánh rơi chiến thắng tưởng như đã nằm chắc trong tay.
Kết quả hòa 1-1 khiến Real Madrid tiếp tục gặp bất lợi lớn trong cuộc đua vô địch La Liga. Khoảng cách giữa họ và Barcelona vẫn là 8 điểm, trong khi Real đã thi đấu nhiều hơn một trận. Nếu Barca giành chiến thắng trước Getafe, cách biệt có thể được nới rộng lên 11 điểm, khiến hy vọng vô địch của Kền kền trắng trở nên rất mong manh.

Sau trận đấu, HLV Alvaro Arbeloa tỏ ra vô cùng bức xúc với công tác trọng tài. Ông cho rằng ở tình huống dẫn đến bàn gỡ hòa của Betis, Antony đã phạm lỗi rõ ràng với Mendy nhưng trọng tài không xử lý. Nhà cầm quân của Real Madrid cũng nhắc lại tình huống Brahim Diaz dứt điểm đưa bóng chạm tay Ricardo Rodriguez trong hiệp một và cho rằng đội khách xứng đáng được hưởng phạt đền.
Theo Arbeloa, những quyết định gây tranh cãi này đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận đấu. Trong giai đoạn La Liga bước vào chặng nước rút, việc đánh rơi điểm số trước Real Betis có thể trở thành bước ngoặt khiến Real Madrid tụt lại trong cuộc đua với Barcelona.